จุดเริ่มต้นการเลิกดื่มของสามี [รีวิวสามีญี่ปุ่น]

สามีญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นดื่มหนักจริงหรือ?

“คนญี่ปุ่นดื่มหนัก”จริงหรอ เพื่อนๆโอคหลายคนถามมาแบบนี้เพราะเห็นในคลิปงานปีใหม่ของบริษัทญี่ปุ่นที่เปิดขวดดื่มกันแบบโหดสุดๆ สามีโอคซังเองก็เป็นหนึ่งในนั้นและเชื่อว่าเพื่อนๆผู้อ่านหลายท่านที่มีสามีเป็นชาวญี่ปุ่นอาจจะเป็นแบบเดียวกันแต่คนญี่ปุ่นที่ไม่ดื่มเลยก็มีเหมือนกันนะคะสังเกตจากเพื่อนๆผู้ชายโอคหลายคนเขาก็ไม่ดื่มนะเออ แต่สามีของโอคดื่มเกือบทุกวัน จนจำไม่ได้แล้วว่าสามีคนเดิมของเราหายไปไหน ยิ่งถ้าช่วงไหนมีงานเยอะงานเครียดพอเคลียร์งานเสร็จก็จะดื่มเพื่อผ่อนคลาย อือหือไม่เคยถามสุขภาพจิตภรรยาสักคำว่าเธอนั้นได้กลายสภาพเป็นยังไงหลังจากดื่มไปแล้ว เสื้อไปทาง กางเกงไปทาง เดินล้มหัวโขกพื้น เรียกได้ว่าถ้าได้ดื่มจะดื่มจนลืมความจริงไปเลยค่ะคุณขา

นอนสบายรกด้วย

ที่มาของภาพ: https://www.okusanpix.com

 

จนวันหนึ่ง ….มาถึง….วันที่โอคทนไม่ไหวเพราะดื่มแล้วพูดไม่หยุดพูดมากเหลือเกินทำบ้านรกค่ะ ภรรยาแสนดีคนนี้จึงกลายร่างเป็นนางยักษ์เดินไปทาลิปสีแดงแปร๊ดแสบตาทาให้ชุ่มปาก แล้วบรรจงจุ๊บไปให้ทั่วทั้งใบหน้าคุณสามี แก้แค้นให้รู้ซะบ้าง ตื่นมาจะได้เห็นรอบลิปสติกเต็มหน้าให้อายให้เข็ด

ที่มาของภาพ: https://www.okusanpix.com

โอคตื่นนอนขึ้นมาในช่วงสายๆวันที่อากาศดีแสงแดดอ่อนๆส่องลอดเข้ามาที่ช่องหน้าต่าง ทำให้โอคเห็นหน้าคุณสามีอย่างชัดเจน ตรงที่ๆเคยมีรอบจุ๊บมันหายไป!! กลายเป็นรอยด่างๆดวงๆสีช้ำๆแดงๆ เห้ย!!ลิปมันเลือน!! แฟนโอคตอนนี้สภาพหน้าเหมือนคนโดนซ้อมมาอย่างหนัก! และจังหวะโบ๊ะมาก็มาสามีตื่นนอนพอดี ดวงตาคู่นั้นมองมาที่โอคด้วยสีหน้าเป็นกังวลไม่ต่างกัน

หน้าเป็นรอยจ้ำ

ที่มาของภาพ: https://www.okusanpix.com

โอคกล่าวทักทายตอนเช้าด้วยคำว่า “เมื่อวานขอโทษด้วยนะ ส่องกระจกด้วย” พร้อมลุกขึ้นหยิบกระจกยื่นให้ หลังจากที่สามีส่องกระจกแล้วก็ตกใจนิ่งไปประมาณ10วินาทีไม่พูดอะไร โอคจึงขอโทษอีกครั้ง สามีโอคเลิกลั่กและตอบโอคว่า  “อ่อ..พอดีเมื่อวานผมตากแดดเยอะไปหน่อยหน้าเลยไหม้แดดหน่ะ ไม่เกี่ยวอะไรกับคุณหรอก”  โถ่..สามีญี่ปุ่นของฉันอะไรจะคนดีแบบนี้ขำก็ขำสงสารก็สงสาร สามีโอคเงียบไปและหันหลังควานหาโทรศัพท์โทรหาใครสักคน ด้วยความที่ภาษาญี่ปุ่นอันไม่แข็งแรงก็พอจับใจความได้ว่า “ที่นั่นโรงพยาบาล…ใช่ไหมครับ ผมอยากเข้าคอร์สบำบัดเลิกเหล้าครับ ผมดื่มหนักจนทำให้ภรรยาไม่สบายใจจนบ้าไปเลยครับ” โอ้ย ขำมากค่ะ สามีโอคซังนัดเวลากับโรงพยาบาลเรียบร้อย และหันมาบอกโอคว่าจะไปโรงพยาบาลนะ

โอคก็โอเคและเดินไปอาบน้ำเตรียมตัวจะไปโรงพยาบาลด้วย โอคส่องกระจกในห้องน้ำก็ต้องตกใจหน้าตัวเองที่มุมปากล่างมันช้ำ! นี่สินะที่เป็นเหตุผลว่าทำไมตอนที่สามีตื่นนอนมามองหน้าโอคแล้วทำหน้าไม่สบายใจ นั่นโอคช็อคและคิดสักครู่…เอาน้ำลูปปาก อ่อ มันคือลิปสติก! ตลกตัวเองที่ลืมไปว่าเมื่อวานทาลิปที่ปากตัวเองสงสัยว่าคงเช็ดออกไม่หมดพอดีปิดไฟห้องนอนแล้วมันมืด

ค่ะ… โอคจึงเดินไปบอกสามีว่าที่หน้าเธอหน่ะมันรอบลิปสติกเดี้ยนเอง พอดีอยากจุ๊บๆให้เป็นรอบลิปสติกแต่พอมันผ่านเวลามาตอนเช้ามันก็เป็นสภาพอย่างที่เห็นนั้นแหล่ะ สามีหลุดขำออกมาอย่างไม่รู้ตัวเพราะเขาคิดว่าเมื่อวานเมาจนไม่รู้เรื่องแล้วเราตบตีกันจนต่างฝ่ายต่างช้ำด้วยกันทั้งคู่และคิดว่านี่คือปัญหาครอบครัวระดับสูงสุด แต่ความพยายามไปโรงพยาบาลเพื่อเข้าคอร์สบำบัดก็ยังอยู่ จนเราได้ไปโรงพยาบาลพร้อมกัน คอยให้กำลังใจและอยู่ข้างๆกัน สามีที่น่ารักคนเดิมของโอคก็กลับมาในไม่ช้า

โอคดีใจที่ได้แชร์ประสบการณ์ครั้งนี้ให้ผู้อ่านได้อ่านกัน คนในครอบครัวของใครที่กำลังอยู่ในช่วงเลิกดื่มแบบนี้กำลังใจและความหนักแน่นเป็นสิ่งสำคัญมากต้องคอยห้ามและให้กำลังใจกันอย่างสม่ำเสมอนะคะ

แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ มาตะเน้

COMMENTS

  1. ปลา พูดว่า:

    5555น่ารักมากค่ะ