Starbucks Kyoto สาขาKiyomizuวัดน้ำใส ว้าวไหม?[รีวิว]

หลายๆคนถ้าได้มาเยือนที่เกียวโตแล้วนอกจากร้านทำผมที่มีอยู่เกือบทุกมุมถนนแล้ว ก็ยังมีร้านขายกาแฟที่เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นไม่แพ้กัน และแบรนที่คนไทยเราเองก็รู้จักันดี คือสตาร์บัคSTARBUCKS ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นเช่นกัน นิยมถึงขนาดที่ว่า ได้มีการออกแบบร้าน STARBUCKS COFFEE ให้กลมกลืนกับบรรยากาศของเมืองเกียวโตโบราณแห่งนี้ไปเลย เขาว่ากันว่าสวยงามและน่าสนใจมากๆ อย่าให้เป็นเพียงเสียงลือเสียงเล่าอ้าง จะเป็นอย่างไรไปชมด้วยกันเลยค่ะ

ร้านSTAR BUCKS อยู่ใกล้วัดน้ำใสมากๆเดินเพียง11นาที

การเดินทางไปยังร้านSTARBUCKS COFFEE สาขาวัดน้ำใส(Kiyomizu-dera)

ที่มา Google map

จะเห็นว่าจากในแผนที่ร้านกาแฟSTARSBUCKSอันร่ำลือเรื่องมีกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นแบบฉบับเกียวโตดั้งเดิมจะอยู่ไม่ห่างจากวัดน้ำใส(Kiyomizu-Dera)เลยค่ะ ใช้เวลาเดินประมาณ10นาทีเท่านั้น!

บรรยากาศตกแต่งได้กลมกลืนกับพื้นที่ได้กลิ่นไอญี่ปุ่นโบราณ

หลังจากที่เดินเล่นในวัดKiyomizuไปแล้ว ก็อยากพักผ่อนหาเครื่องดื่มทานจึงบอกกันกับเพื่อนสุดสวยว่าเราไปที่ร้านStar bucks สาขาในตำนานนี้กันเถอะ เดินจากวัดไปประมาณ10นาที แหงนหน้ามองบนหลังคาหาร้านไม่เจอ แต่!เจอป้ายร้าน STARBUCKS COFFEE สีน้ำตาล (ออกแบบได้กลมกลืนกับบรรยากาศเมืองย่านเก่าแก่จริงๆค่ะกลืนจนแทบมองไม่เห็น เพราะว่ามีคนมุงหน้าร้านเยอะค่ะก็เลยรู้ว่านี่คือร้านStarbuckในตำนานกล่าวขาน)

คนเยอะมากๆค่ะ

ทางเข้าร้านSTARBUCK เกียวโต

ประตูทางเข้าค่ะ จะมีโลโก้ร้านอยู่ค่ะ แต่ดูผ่านๆจะไม่รู้เลยนะคะ เพราะรอบข้างก็เป็นอาคารไม้แบบญี่ปุ่นเหมือนๆกันหมด ถือว่าทำได้สวยงามกลมกลืนกับบรรยากาศจริงๆค่ะ

สวนหินในร้านสตาร์บัคเกียวโต

เข้ามาชมด้านในไปพร้อมๆกันเลยค่ะ เมื่อเข้ามาในร้านพร้อมกับแอร์เย็นฉ่ำแล้วจะเจอสวนหินเล็กๆ อยู่ทางประตูทางเข้าขวามือ เธอคะมันน่ารักมากๆค่ะ นี่นึกว่าตัวเองเป็นาวญี่ปุ่นยุคโบราณเต็มที่เลย

ขนมในร้านSTARBUCKS

​​ขนมหวานเรียงราย คนที่เดินมาจนเหนื่อยแล้วร่างกายต้องการน้ำตาลกินจุใจแน่นค่ะ ระหว่างนี้ก็ยืนรอต่อคิวกันไปค่ะ

เมนูเครื่องดื่มในร้านสตาร์บัค
เมนูเครื่องดื่มในร้านค่ะ สำหรับในแต่ละฤดูกาลก็จะมีเมนูแปลกๆขึ้นมาอยู่เสมอๆค่ะ อย่างเช่นในช่วงหน้าร้อนที่โอคซังไปก็จะมีน้ำแตงโมกับน้ำมะนาวค่ะ และแน่นอนมันหมดไปตั้งแต่หัววัน

สั่งเครื่องดิ่มStarbucksเกียวโต

เมื่อสั่งรายการเครื่องดื่มของเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะได้รับคิวมา แล้วเดินไปรอเครื่องดื่มที่สั่งอีกห้องหนึ่งค่ะ

ร้านStarbucksสาขาวัดน้ำใส

เดินช่องนี้ทางขวามือจากเคาน์เตอร์ค่ะ เพื่อไปยังห้องรับเครื่องดื่มค่ะ โอ่โหลึกลับนึกว่าบ้านนินจา

รีวิวSTAR bucksทาทามิ

​​ยืนรอต่อเพื่อรับเครื่องดื่มค่ะคิวค่ะ คนเยอะมากเลย

รีวิวร้านกาแฟเกียวโต

ใกล้ถึงคิวของเราแล้วสิ​​เครื่องดื่ม star bucks kyoto

พนักงานเรียงแก้วไว้ตามคิวที่สั่ง

สวนกินในร้านstarbucks kiyomizu

ข้างๆเคาน์เตอร์รอเครื่องดื่มก็มีสวนญี่ปุ่นให้ชมเพื่อรออย่างผ่อนคลายด้วย (โอโห งานปราณีตค่ะ)

Starbucks Kyoto

และมีบาร์เล็กๆด้านหลังเพื่อคนที่ต้องใส่ปรุงเพิ่มรสชาติให้เครื่องดื่มแก้วโปรด

เมื่อได้รับเครื่องดื่มของเราแล้วใครที่อยากปรุงเพิ่มก็สามารถปรุงได้ที่เคาน์เตอร์นี้นะคะ แล้วหลังจากนั้นก็ต้องเดินขึ้นไปยังชั้น2เพื่อหาที่นั่งดื่มค่ะ แอบกลัวว่าจะไม่มีที่นั่งค่ะเพราะคนเยอะมากจริงๆ

หาที่นั่งในร้านStarbucks

เดินขึ้นบันไดไปชั้น2เพื่อนั่งพักผ่อนดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ

หาที่นั่งในร้านStarbucks รีวิวร้านกาแฟstar bucks เกียวโต star buck kyoto kiyomizu dera ทางขึ้น

ระหว่างทางที่เดินขึ้นไป ก็จะได้กลิ่นกาแฟผสมกับกลิ่นหอมของไม้ รู้สึกอิ่มเอมความเป็นญี่ปุ่นมากๆค่ะ

รีวิวร้านStar Bucks

ในที่สุดก็ได้ที่นั่งค่ะหลังจากที่ยืนมานาน พอมีคนลุกปั๊บวิ่งไปนั่งทันที ที่นั่งทั้งหมดก็จะมีแบบโต๊ะไม้ และแบบนั่งเบาะบนเสื้อทาทามิ(มีไม่ถึง10ที่นั่ง)ค่ะ แอบผิดหวังค่ะ เพราะคนเยอะมาก เยอะเกินไป และร้านก็เล็กที่นั่งไม่พอ อึดอัดค่ะหายใจไม่ออก

วิวเมืองเกียวโตโบราณ

หลังจากที่ได้ที่นั่งกันแล้ว เมื่อมองออกไปยังนอกหน้าต่างจะเห็นวิวของถนนโบราณย่านเก่าแก่ของเกียวโตอย่างเต็มที่ แต่!! โซนที่นั่งไม่มีแอร์ หรือพัดลมใดๆเลย

ใกล้ชิดบรรยากาศธรรมชาติโดยไม่มีเครื่องปรับอากาศ!

ใครที่หวังว่าจะได้ข้าไปนั่งดื่มกาแฟสวยๆกับเครื่องดื่มเย็นๆในวันอากาศร้อน หรือเครื่องดื่มอุ่นๆในวันที่อากาศหนาวเหน็บ ลืมไปได้เลยค่ะ วันนี้โอคซังมาในช่วงหน้าร้อนนั่งได้แค่10นาทีก็ไม่ไหวเพราะคนแน่นร้านมากๆและอากาศร้อน อากาศไม่ถ่ายเทไม่มีลม ต้องพึ่งพาพัดคู่ใจโบกไป ทำให้รู้สึกอึดอัดมาก ทั้งๆที่ตอนแรกที่เข้ามาในร้านโซนชั้น1แอร์เย็นฉ่ำเลยแต่พอขึ้นชั้น2เท่านั้นแทบเป็นลมค่ะ เหมือนคนหนีสงครามมาแออัดกันชั้น2เหงื่อโทรมกายร้อนจะเป็นลม เพราะฉะนั้นที่นี่คงไม่เหมาะสำหรับหน้าร้อน หรือหน้าหนาวที่มีหิมะตกถ้ายังไม่มีแอร์หรือฮีตเตอร์ใดๆ รับรองว่าไม่ร้อนมากๆก็หนาวสะท้านมากๆค่ะ รีวิวร้านกาแฟในตำนาน

ถ่ายรูปกับหน้าร้านสักหน่อย

ร้านนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียหากใครที่เป็นแฟนคลับของร้านSTAR BUCKS แนะนำว่ามาที่สาขานี้แค่ถ่ายรูปก็พอค่ะเพราะร้านStar bucksแห่งนี้อยู่ใกล้กับวัดน้ำใส(Kiyomizu-dera)และวัดเงิน (Ginkakuji-Temple) และโซนกิอง(Gion) ทำให้สามารถเดินมาพักผ่อนได้แบบสบายๆ แต่ถ้าอยากนังคุยเม้ามอยนานๆไม่แนะนำจริงๆค่ะ ไปสาขาอื่นดีกว่าค่ะ

ถ้าอยากแต่งชุดยูกาตะสวยๆแบบโอคซังในภาพอ่านกันได้ที่[รีวิว เช่าชุดยูกาตะในเกียวโตแบบเต็มๆ]

สำหรับวันนี้ สวัสดีคะ มาตะเน้

COMMENTS