JAL Economy class [Domestic Flight]ตั๋วชั้นประหยัดบินภายในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างไร

เนื่องจากโอคซังได้มีโอกาสใช้บริการสายการบินเจแปนแอร์ไลน์JAL (Japan Airlines)ไฟล์ทภายในประเทศ(Domestic flight) วันนี้ถ้าใครที่กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดไฟล์ทบินภายในประเทศญี่ปุ่นของJALแล้วหล่ะก็ปูเสื่อนั่งอ่านกันได้เลยค่ะ เพราะในบางครั้งสำหรับคนที่เดินทางภายในญี่ปุ่นตั๋วเครื่องบินมันถูกกว่าตั๋วรถไฟชิงคันเซน(新幹線)อีก แบบนี้ก็ตัดสินใจไม่ยากอยู่แล้วจ้องโปรโมชั่นให้ดีแล้วกดของกันด่วนๆเลยค่ะ แล้วแบบนี้มาดูรีวิวไฟล์ทบินภายในประเทศของJALกันเลยค่ะ ว่าจะสะดวกสบายหรือปล่าว

มาชมเที่ยวบินJAL ภายในประเทศ(Japan Airline -Domestic Flight)กันเลย

สำหรับเที่ยวบินในวันนี้เป็นเที่ยวบินจากสนามบินChubu,Nagoya ไปยัง Sapporoค่ะ จากตอนญี่ปุ่นกลางไปตอนเหนือกันเลยโดยไฟล์ทบินนี้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1ชั่วโมง45นาทีค่ะ ถ้าหากใครที่อยากใช้ชิงคันเซนนั่งสุดทางได้ถึงแค่Hokodateค่ะ จะไม่เข้าไปถึง Sapporoค่ะแล้วต้องต่อรถไปอีกไกลมากเพราะฉะนั้นใครที่อยากเที่ยวฮอกไกโดรวมถึงเที่ยวจังหวัดอื่นๆด้วยถ้าต้องเดินทางข้ามภูมิภาคไกลๆแนะนำให้ใช้เครื่องบินโดยสารจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสามารถประหยัดเวลาไปได้เยอะจริงๆ

นั่งเครื่องบิน ไปSapporo

จะเห็นว่าฮาโกดาเตะกับซัปโปโรอยู่ห่างกันเหลือเกินค่ะ

สนามบินนาโกย่า

เริ่มที่สนามบิน chubu, Nagoya กันเลยค่ะ ชื่อสนามบินในจังหวัดนาโกย่าทำไมน่ารักอะไรแบบนี้

เคาน์เตอร์เชตอินJal

สำหรับคนที่เดินทางบ่อยๆ จนเป็นสมาชิกชั้นดีของJAL สามารถใช้ช่องเชคอินของ Royal memberได้ค่ะ

เลาจ์สนามบินChubu nagoya

เมื่อผ่านตรวจสัมภาระเข้ามาแล้ว สำหรับใครที่เป็นสมาชิกJAL Global club หรือ Star alliance gold ก็สามารถเข้าใช้บริการเลาจน์รอเครื่องบินได้ค่ะ ด้านในจะมีน้ำ ขนมทานเล่น และที่นั่งนุ่มๆให้นั่งรอได้ค่ะ โดยเลาจน์นี้จะเป็นเลาจน์รวมทั้งของJALและANAเลยค่ะ

รีวิว บินภายในประเทศ ญี่ปุ่น

เมื่อใกล้เวลาขึ้นเครื่องก็เดินไปที่เกตของเราได้เลยค่ะอยู่ไม่ไกล โซนเที่ยวบินภายในปรเทศของสนามบินChubuนี้ไม่ค่อยใหญ่ค่ะ เพราะฉะนั้นไม่หลงแน่นอนเดินตรงไปเรื่อยๆก็ถึง

JAL Domestic Flight

เห็นเครื่องบินที่เราจะขึ้นอยู่ไม่ไกลค่ะ

รีวิว Domestic Flight JAL

ตอนนี้มีคนมานั่งรอหน้าเกตกันเยอะแล้วค่ะ

เที่ยวบินภายในประเทศ JAL

เตรียมตัวขึ้นเครื่องกันเลยค่ะ

JAL

เมื่อพนักงานประกาศเรียกขึ้นเครื่องก็เข้าไปกันเลยค่ะ โดยพนักงานจะประกาศเรียกผู้โดยสารตามละดับสเตตัสของตั๋วและสถานะสมาชิกบัตรของเราค่ะ

บรรยากาศภายในห้องโดยสารเครื่องบินJALไฟล์ทภายในประเทศ

รีวิว JAL Domestic

เข้ามาด้านในแล้วที่นั่งจะเป็นแถวแบบ 3-3 ค่ะ

ที่นั่งชั่นประหยัด JAL

เบาะเป็นสีดำตัดด้วยผ้าสีแดงแบบเอกลักษณ์ของJAL

รีวิวที่นั่งชั้นประหยัด JAL

ช่องเก็บของเหนือศีรษะค่ะ โอคซังด้วยความขี้เกียจโหลดกระเป๋าก็เอาขึ้นมาด้วยเลย ใส่ไว้ด้านบนนี้เลยค่ะ ถ้าใครที่อยากนำกระเป๋าล้อลากขึ้นมาสามารถนำขึ้นมาได้ค่ะ แต่ต้องเป็นกระเป๋าขนาดเล็กและข้างในสามารถใส่ของเหลวได้ขนาดขวดละไม่เกิน100ml.นะคะ

รีวิว JAL ภายในประเทศ JAL

เมื่อนั่งแล้วรัดเข็มขัดให้เข้าที่แล้วบินกันเลยค่ะ

Jal ภายในประเทศ

เมื่อเครื่องทำการบินแล้วเราจะสามารถใช้โต๊ะด้านหน้าพับลงมาได้ค่ะ โดยการปลดสลักล็อคออกดึงลงมาใช้ได้แล้วค่ะ

บริการบนไฟล์ทJALระหว่างประเทศ

บินภายในญี่ปุ่น

โต๊ะด้านหน้าจะใช้ทำงานหรือนั่งอ่านหนังสือก็ได้ค่ะสำหรับหนังสือจะมีแคตตาลอคช้อปปิ้งบนเครื่องด้วยนะคะ สำหรับขาช้อปโดยแคตตาลอคนี้จะเปลี่ยนทุกๆ2เดือนค่ะ

เครื่องดื่มไฟล์ทภายในประเทศญี่ปุ่น

เมื่อนั่งไปสักพักพนักงานจะทำการเสิร์ฟเครื่องดื่มค่ะ เราสามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็นแบบร้อนหรือเย็น ไฟล์ทบินภายในประเทศมีเครื่องดื่มให้1แก้วแค่นี้จริงๆค่ะ ถ้าใครที่จะพกขนมทานเล่นขึ้นมาทานเองก็สามารถทานได้นะคะ แต่ต้องเป็นอาหารที่ไม่มีกลิ่นแรง ไม่รบกวนคนข้างๆค่ะ

เที่ยวsapporo

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงChitose,Sapporoอย่างปลอดภัยค่ะ อากาศหนาวสุดๆอย่าบอกใครเลย

ราคาไป-กลับตั๋วชั้นประหยัดเที่ยวบินนี้เท่าไร?

ราคาประมาณ 30,000-35,000เยน(ประมาณ10,000บาท)ค่ะ ถ้าขาเดียวประมาณ17,000เยน ค่ะ แต่นี้เป็นราคาปกติที่ไม่ได้มีช่วงโปรโมชั่นนะคะ ถ้าหากว่าใครต้องการใช้บริการจริงๆโอคซังแนะนำว่าให้หาโปรโมชั่นดีๆดีกว่าค่ะจะได้ถูกกว่านี้มากๆบางบริษัทเอเจนซี่มีถึงขั้นขายตั๋วแถมที่พัก3คืนอะไรแบบนี้คุ้มสุดๆค่ะ

แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

มาตะเน้

COMMENTS

  1. puree พูดว่า:

    i like it